..::Kien06VL::..
Chào mừng bạn đến với Kien06VL. Chúc bạn tìm được nhiều điều bổ ích từ diễn đàn!
Để xem được nội dung chính của diễn đàn bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký.


To view all main content you need to log in or register.

Xem video clip với chất lượng cao nhất trong YouTuBe

Go down

normal Xem video clip với chất lượng cao nhất trong YouTuBe

Bài gửi by vietthangjan on 2008-04-13, 08:40

Ít ai biết rằng bên cạnh những video clip thông thường, YouTuBe còn chuẩn bị sẵn một phiên bản chất lượng cao đi kèm mà ai cũng sử dụng được nếu biết cách.Các video clip trên YouTube tuy phong phú đa dạng nhưng chất lượng thường không cao, do đã bị nén xuống để thuận tiện cho việc xem trực tuyến. Tuy nhiên, ít ai biết rằng YouTube luôn chuẩn bị sẵn một phiên bản chất lượng cao bên cạnh video clip thông thường và sẵn sàng phục vụ người xem với bản chất lượng cao này nếu cần thiết. Sau đây là cách giúp bạn tận dụng tính năng này của YouTube.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm &fmt=6 vào phía sau địa chỉ của đoạn video là được. Ví dụ địa chỉ của đoạn video là [You must be registered and logged in to see this link.] thì bạn hãy thêm thành [You must be registered and logged in to see this link.] rồi xem video với địa chỉ này. Bạn sẽ thấy chất lượng video được cải thiện rõ rệt, ngay cả chất lượng âm thanh cũng tốt hơn hẳn.

Nếu bạn đã thêm &fmt=6 mà chất lượng phim vẫn không thay đổi thì bạn hãy thử thêm &fmt=18 thay vì &fmt=6. Một số trường hợp, bạn phải chuyển sang chế độ xem toàn màn hình thì mới nhận biết được sự khác biệt về chất lượng. Nếu bạn đã thử mọi cách vẫn không được thì có thể là do phim này được upload cách đây quá lâu nên không có chế độ chất lượng cao. Thông thường, một đoạn phim được upload lên khoảng 2 giờ sau sẽ có bản chất lượng cao cho bạn thưởng thức.

Lưu ý: đoạn phim chất lượng cao sẽ có dung lượng lớn hơn nhiều so với phim thông thường (có thể gấp đến 3 lần) nên khi xem trực tuyến bạn có thể gặp tình trạng bị giật hoặc đứng phim do thiếu băng thông. Tốt nhất bạn hãy tải về để thưởng thức offline.

(theo Khoa học phổ thông)
avatar
vietthangjan
 
 

Capricorn
Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 1146
Tuổi : 31
Đến từ : Sài Gòn
Nghề nghiệp : student
Trạng thái bản thân : Độc thân
Điểm tích cực : 908
Chất lượng bài viết : 306

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết