..::Kien06VL::..
Chào mừng bạn đến với Kien06VL. Chúc bạn tìm được nhiều điều bổ ích từ diễn đàn!
Để xem được nội dung chính của diễn đàn bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký.


To view all main content you need to log in or register.

Chặn thư rác trong yahoo và gmail

Go down

normal Chặn thư rác trong yahoo và gmail

Bài gửi by ghost47 on 2008-02-19, 11:39

Trong gmail:
--Login ào Gmail, vào phần Settings, bạn chuyển đến phần Filter và click vào Create new fillter. Có 5 đặc tính của thư gửi tới: From, To, Subject, Has the words, Doesn’t have.Chọn theo ý của bạn xong thì tiếp tục click vào Next, và chọn thao tác Skip the Inbox (đưa vào mục Spam), Star it (đánh dấu sao), Apply the Label (đưa thư vào nhãn ), Forward to (chuyển tiếp thư tới địa chỉ mail nào đó), Delete it (xóa).

--Vậy là bạn chỉ cần tạo một bộ lọc (fillter) có dòng From là địa chỉ email của người mà bạn không muốn nhận rồi chọn cách xử lý là xóa thì sẽ không bao giờ thấy mail của người đó trong hộp thư của bạn.

Trong yahoo:
Đăng nhập vào hộp thư Yahoo, vào Options (nằm bên phải ở phía hơi trên màn hình). Bạn bật chế độ gác Spam bằng cách click Spam Protection trong phần Mail Option theo tuần tự ba bước:

Bước đầu tiên, khởi động Spam Guard. Xác định xem Spam Guard sẽ làm gì khi gặp thư rác. Yahoo Mail cho bạn hai chọn lựa là chép thư Spam vào thư mục Bulk hoặc xóa ngay lập tức. Thư trong Bulk sẽ tồn tại 30 ngày trước khi bị xóa (theo mặc định).

Bước thứ hai, xác định thao tác kèm theo khi bạn dùng chức năng Mark Spam hoặc Not Spam khi muốn xác định một thư có phải là thư rác hay không. Khi bạn chọn Mark Spam, chương trình sẽ tự động add địa chỉ email của người gửi mà bạn vừa đánh dấu vào danh sách block addresses và sẽ hành động theo như thao tác bạn định trong bước 1 mỗi khi gặp thư có địa chỉ nằm trong danh sách block addresses. Not Spam sẽ đưa mail trong Bulk vào Inbox.

Bước thứ ba chỉ là xác định bạn có muốn ngăn chặn việc hiển thị hình ảnh hay không. Đây đơn thuần chỉ là lý do bảo mật.

Sau khi đã bật Spam Guard, bạn có thể vào “block addresses” cũng trong phần Mail Option để thêm vào danh sách của địa chỉ mail mà mình không muốn nhận hoặc có thể sử dụng chức năng Mark Spam. Vậy là bạn đã thoát khỏi phiền toái

ghost47
Ấu Trùng Kiến
Ấu Trùng Kiến

Cancer
Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 30
Tuổi : 31
Đến từ : TPHCM
Nghề nghiệp : SV
Điểm tích cực : 0
Chất lượng bài viết : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết