..::Kien06VL::..
Chào mừng bạn đến với Kien06VL. Chúc bạn tìm được nhiều điều bổ ích từ diễn đàn!
Để xem được nội dung chính của diễn đàn bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký.


To view all main content you need to log in or register.

Thủ thuật yahoo chat

Go down

normal Thủ thuật yahoo chat

Bài gửi by ghost47 on 2008-02-19, 11:18

Chống phá rối trên Yahoo Messenger

Yahoo! Messenger (YM) hiện được xem là chương trình chat, liên lạc, trao đổi thông tin trên Internet được sử dụng nhiều nhất vì miễn phí, nhiều chức năng, tiện dụng, hỗ trợ Webcam và Voice - Chat tốt. Tuy nhiên khi sử dụng nó, các bạn vẫn không tránh khỏi một số phiền phức, nhất là bị phá rối khi đang chat (tán gẫu) với người thân, bạn bè.

Hành vi phá rối gồm nhiều cách như s e x - Webcam (gởi hình s e x), Kick - Boot (“đá” văng khỏi mạng), gửi thông điệp quảng cáo vớ vẩn hay sử dụng ngôn từ thô tục. Bài viết này sẽ hướng dẫn một số phương pháp phòng chống, có thể không triệt để 100%, nhưng ít ra cũng giảm thiểu đến mức thấp nhất việc bị phá rối khi đang sử dụng YM.

Cách đơn giản nhất để dùng YM một cách an toàn là dựng tường lửa (Firewall). Tuy nhiên nếu dùng Firewall, các bạn sẽ không còn sử dụng tính năng Voice – Chat được nữa. Vì vậy, nếu không dùng Voice – Chat thì hãy bật Firewall bằng cách vào Login > Preferences > Connection, đánh dấu chọn vào ô Firewall with no proxies. Cách này cũng giúp các bạn tránh bị Kick (đá) bằng Voice.

Nếu tự nhiên các bạn nhận được một lời mời xem webcam (Invite View Webcam), nên cẩn thận kiểm tra xem người mời có quen hay không. Nếu là những Nickname (biệt danh) lạ và có vẻ không bình thường thì các bạn nên Cancel (bỏ qua) để tránh phải xem những hình ảnh không lành mạnh. Các bạn cũng không nên cho người lạ tự do xem webcam của mình (đừng bao giờ chọn Preferences > webcam > Allow everyone to view my webcam, cho phép mọi người xem webcam của tôi).

Đã có những trường hợp người xài YM vô tình cho kẻ xấu xem webcam, vài hôm sau, người đó nhận được những hình ảnh ghép mặt mình vào những thân thể “thiếu vải” để quấy rối. Tệ hơn nữa những hình đó còn có thể được đưa lên các trang s e x, các diễn đàn (Forum) để chọc tức “khổ chủ”.

Khi vào các phòng chat (ChatRoom), các bạn nên lưu ý những nickname như my-pic-in-my-profile hay my-porn-in-my-site..., đó là những nickname tự động giới thiệu các trang web không lành mạnh, nếu vô ý có thể dẫn đến các cuộc gọi quốc tế mà các bạn không hể hay biết cho tới khi nhận hóa đơn cước điện thoại. Tránh những phòng chat mà những người trong đó sử dụng những từ ngữ thô tục, thiếu văn hóa.

Chỉ nên chat với những người thân quen có tên trong danh sách. Nếu tự nhiên có một ai đó nhảy vào chat với bạn, sau khi bạn lịch sự từ chối nói chuyện mà họ vẫn liên tục làm phiền thì cứ nhấn vào nút Ignore, Nickname của người đó sẽ bị cấm và không còn làm phiền bạn được nữa. Nếu kỹ hơn, hoàn toàn không muốn chat với những ai không có tên trong danh sách, các bạn vào Login > Privacy Settings > Privacy, đánh dấu vào Ignore anyone who is not on my Friend list (làm ngơ với bất cứ ai không có trong danh sách bạn bè tôi). Khi có ai đó muốn ghi tên (Add Nick) của bạn vào YM của họ, khi mở YM lên, các bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ thông báo với các nút Accept (đồng ý), Accept and Add (đồng ý và ghi tên họ vào danh sách của mình) và Deny (từ chối).

Các bạn nên cẩn thận khi nhấn các nút này, nếu chắc chắn là người quen hay có thể tin tưởng thì nhấn Accept hay Accept and Add, còn nếu nghi ngờ thì nên nhấn Deny, ghi thêm dòng thông điệp để người bên kia biết bạn không đồng ý cho họ ghi tên mình vào danh sách YM của họ. Chính việc này giúp bạn tránh được bị người lạ có ý đồ vì khi họ có tên của bạn trong danh sách, nếu biết bạn mở YM, họ có thể sẽ Kick – Boot, gửi bom thư hay virus, thậm chí xâm nhập (hack) vào máy tính của bạn.

Để chống Kick – Boot, các bạn có thể sử dụng bộ lọc (Filter) của YM. Chức năng này giúp bạn chặn những thông điệp có chứa những từ khóa mà bạn tạo trong bộ lọc. Các từ khóa có thể là ký tự, từ ngữ, các đoạn mã, các ký hiệu tắt của Smiley.

Ngoài cách Kick – Boot bằng phương pháp gửi liên tục thông điệp hay ký tự... hiện nay đang phổ biến cách Kick – Boot là mời (Invite) vào phòng chat liên tục. Mỗi lần bị mời như vậy, YM sẽ bung một cửa sổ hỏi bạn có đồng ý vào phòng chat hay không. Các cửa sổ này sẽ bung ào ạt khiến YM không xử lý kịp dẫn đến bị đứt kết nối YM, thậm chí máy tính cấu hình yếu có thể bị treo máy, phải khởi động lại. Kinh nghiệm cho thấy chỉ cần bung khoảng chừng 40 cửa sổ Invite ChatRoom là YM sẽ bị treo. Để tránh bị bung các cửa sổ quái quỷ này các bạn vào Login > Preferences > Chat, đánh dấu chọn vào Ignore chat Invitations (không chấp nhận các lời mời).

YM cũng có chức năng chia sẻ tập tin (Share Files – File Transfer), khi cài đặt YM sẽ có thư mục nhận và gửi tập tin. Các thư mục này luôn được chia sẻ qua Internet cho những ai dùng YM nếu bạn mở YM của mình lên. Nếu dùng nó gửi hay nhận tập tin của người quen thì không sao, nhưng nếu luôn mở tính năng này thì có thể bị kẻ xấu xâm nhập để cài các chương trình đánh cắp thông tin như Trojan, Backdoor hay Keylog.

Để vô hiệu hóa chức năng này, các bạn nhấn Login > Preferences > File Transfer, đánh dấu chọn vào Never accept file from anyone (không bao giờ chấp nhận file từ bất cứ ai) và Never allow others to download files from me (không bao giờ cho phép những ngưới khác downloard các file từ tôi).

Ngoài ra, để chống Kick – Boot hay Bomb - Mail từ YM, các bạn có thể sử dụng các chương trình chống Kick. Ở đây chỉ giới thiệu chương trình Y!Tunnel (vì các chương trình khác cũng giúp bạn Kick – Boot hay hack người khác), có thể tải bản miễn phí của Y!Tunnel 1.2 (350KB) tại địa chỉ [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] hay tải bản Pro giá 17USD tại [You must be registered and logged in to see this link.]

Khi cài đặt và sử dụng Y!Tunnel sẽ xuất hiện biểu tượng là một khuôn mặt ở System Tray. Các bạn nhấp phải chuột vào biểu tượng rồi chọn Anti, đánh dấu vào những gì cần thiết. Các bạn cũng có thể sử dụng các chương trình messenger khác để chat trên Yahoo!. Ưu điểm của các chương trình này là tránh bị Kick – Boot, có thể chat một lúc với nhiều tài khoản Yahoo. Cụ thể, các bạn nên dùng các chương trình sau (hoàn toàn miễn phí):

- Trillian 0.74D: [You must be registered and logged in to see this link.]

- MaxxChat: [You must be registered and logged in to see this link.]

- Easy Message: [You must be registered and logged in to see this link.]

- YahElite (chương trình giúp bạn vào phòng chat): [You must be registered and logged in to see this link.]

- CheetaChat (vừa chat mIRC, vừa vào phòng chat của Yahoo!): [You must be registered and logged in to see this link.]

Cuối cùng, các bạn nên luôn Update (cập nhật) phiên bản YM mới nhất, vì đây cũng là các phiên bản đã được sửa các lỗi đã phát hiện trong các phiên bản cũ. Có thể tải phiên bản mới nhất của YM tại [You must be registered and logged in to see this link.] hay dùng ngay tính năng tự động cập nhật của YM (với tính năng này, các bạn chỉ cần OK khi nào YM hiện bảng thông báo có bản cập nhật mới).
Theo Echip

Một số thủ thuật với Yahoo Mail

Sau khi đăng ký một account của Yahoo, bạn có thể sử dụng được tất cả các dịch vụ của Yahoo như Yahoo! Mail, Yahoo! Messenger, Yahoo! Chat… Và với nhiều ưu điểm và tính năng hay thì Yahoo! Mail đang được rất nhiều bạn thích dùng. Để giúp bạn sử dụng Yahoo! Mail của mình được hiệu quả hơn, xin giới thiệu với các bạn một số thủ thuật “nho nhỏ” dành cho Yahoo! Mail nhưng công dụng của chúng thì chẳng nhỏ chút nào.

Trước khi thực hiện được các thủ thuật dưới đây thì điều đầu tiên mà bạn phải làm là đăng nhập (login) thành công vào Yahoo! Mail của mình trước đã. Bạn có thể đăng nhập bằng cách vào trang web [You must be registered and logged in to see this link.] , tiếp theo bạn nhập tên tài khoản của bạn vào ô “Yahoo! ID” và mật khẩu vào ô “Password” rồi bấm nút “Sign In”. Sau đó, bạn bấm chọn “Mail Options” để mở trang Mail Options. Trong trang Mail Options, bạn tìm đến mục Personalization rồi bấm chọn “General Preferences”.

Trang General Preferences sẽ được mở ra và bạn có thể sử dụng các tiện ích của Yahoo! Mail dưới đây:

- Name and Email: Ở mục này, bạn có thể điền họ và tên của bạn trong ô “From name” để họ và tên của bạn xuất hiện trong trường “From” trong Inbox của hộp thư người nhận, giúp người nhận biết được e-mail đó là của ai gửi. Nếu bạn muốn nhận e-mail mà người nhận Reply cho bạn khác với địa chỉ e-mail mà bạn gửi cho họ thì bạn nhập địa chỉ e-mail đó vào ô “Reply to”.

- Inbox/Folders: Nếu bạn chọn “Descending by date” thì e-mail mới hơn sẽ xếp ở phía trên (mặc định Yahoo! Mail sẽ chọn dòng này). Nếu bạn chọn “Ascending by date” thì e-mail mới sẽ hơn sẽ xếp ở phía dưới. Trong dòng “Messages per Page” này bạn có thể chọn số e-mail hiển thị trên một trang web, bạn có thể chọn từ 10 - 200 (mặc định là 25). Bạn bấm chọn “Save your sent messages in the Sent Items folder” nếu muốn các e-mail mà bạn đã gửi sẽ được lưu lại trong thư mục “Items”.

- Composing E-mails: Bạn bấm chọn “Compose messages as color and graphics” nếu muốn các e-mail mà bạn gửi được định dạng HTML. Bạn bấm chọn “Compose messages as plain text” nếu muốn định dạng e-mail ở dạng Plain Text (thuần văn bản).

- Messages: Bạn có thể chọn “Show brief headers on incoming messages (recommended)” để thấy một phần tiêu đề e-mail mà bạn nhận được. Hoặc bấm chọn “Show all headers on incoming messages” nếu muốn thấy toàn bộ tiêu đề của e-mail. Bạn có thể thay đổi lại cỡ chữ hiển thị phần nội dung của e-mail trong dòng “Font Size”. Thay đổi lại số ký tự trên một dòng trong dòng “Screen Width” (từ 55 đến 99 ký tự).

Và còn rất nhiều tuỳ chọn khác nữa, bạn có thể tham khảo thêm, các tuỳ chọn này bạn chỉ cần bấm chọn mà thôi. Sau khi chọn xong, bạn bấm chọn Save để chấp nhận sự thay đổi.
Theo: Thanh Nien

ghost47
Ấu Trùng Kiến
Ấu Trùng Kiến

Cancer
Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 30
Tuổi : 31
Đến từ : TPHCM
Nghề nghiệp : SV
Điểm tích cực : 0
Chất lượng bài viết : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

normal Re: Thủ thuật yahoo chat

Bài gửi by ghost47 on 2008-02-19, 11:19

Dùng font tiếng Việt để Chat trong YM :

Trong YM hiện đã có một số cách cho phép Chat bằng tiếng Việt . Hiện Tui mới biết ba cách ! cao thủ nào biết các cách khác dù hay dù chưa hay cũng mong Post lên để mọi người cùng ngâm cứu !

Cách 1 : Dùng phím đặc biệt trên bàn phím hay mã VIQR (Như dùng trong mIRC Chat của FPT) .

Cách 2 : Dùng các font tiếng việt phổ cập bình thường như ABC , VNI , . . . Bạn hãy dùng bộ gõ đó để Chat với bạn của mình bằng các font tiếng Việt tương ứng .Nhưng bạn phải chắc rằng bạn của bạn cũng có bộ gõ đó cùng các font tương ứng thì người ta mới đọc được .VD bạn dùng font >Vntime của bộ gõ ABC thì người nhận phải có bộ chữ tương ứng mới đọc được .

Cách 3 : Cách này hiện được dùng khá phổ biến vì rất ngon lành ! Bạn hãy cài Vietkey phiên bản mới lên . Hiện cái Vietkey mới Simple & Powerful của Đặng Minh Tuấn có hỗ trợ cái này .
Sau khi cài cái đó (Có thể coppy) lên máy tính của bạn thì hãy dùng mã 42 để Chat ! Khi Type các dòng Chat sẽ là những dòng chữ và số không có nội dung ! Và chỉ khi gửi đi , Mã tiếng Việt mới hiện thị nó lên mạng .

Cách này hạn chế là không dễ sửa lỗi khi type , bạn phải đánh chính xác những từ hay câu mà bạn muốn nói .

Cách 4 : Dùng các mã bằng số !

Tạo nhiều nick để Chat trong YM

Bước 1 :

Bật màn hình chính của YM lên : Bạn chọn Login sau đó chọn tiếp My Profiles
Bạn sẽ nhận được một bảng Edit My Profiles
Bạn Click vào box Create/Edit My Profiles
Bạn sẽ nhận được một trang Web mới để tạo và sửa chữa Profile
Thường thì trực tiếp trang này sẽ hiện ra ngay nhưng cũng có thể vài trường hợp một trang Login( giống như vào hộp mail ấy) hiện ra và bạn cứ nhập User và Pass như vẫn làm với hộp mail để có thể vào trang đó.

Bước 2 : Hết bước 1 thì tới trang khác
Bạn Click vào Create New Public Profile để tạo một nick ảo
Lập tức một trang web khác hiện ra

Bước 3 :
Chọn mục 1. Name Your Profile và gõ nick ảo vào box ở dưới
Nick này phải tuyệt đối không được trùng với bất kỳ nick nào nếu không bạn sẽ phải làm lại từ bước trên .
Bạn kéo thanh trượt xuống dưới và Click vào Create Profile

Bước 4 : Thành công hay không phụ thuộc vào việc nick của bạn không hoặc là trùng với nick của người khác .Nếu sau khi chọn Create Profile mà có một trang web khác xuất hiện ( không phai cái trang mà bạn tạo nick ảo nữa ) thì bạn đã thành công rồi đó .Còn nếu vẫn là trang đó thì bạn đã không làm được rồi bạn nhẫn nại làm cho được thì thôi nhé.

Bước 5 : Sau khi tạo xong một nick ảo bạn hãy Back lại để tạo thêm những nick ảo nữa tối đa là 6 nick (+1 ID)

Làm xong xuôi đâu đấy bạn hãy Sign out YM đi và vào lại lúc này thì nick ảo của bạn mới được kick hoạt đó
Chú ý : Đôi khi bạn không dùng ngay được nick ảo đó vì có thể mặc nhiên YM nó chưa cho hiển thị nick ảo đó bạn hãy làm như sau : Bạn chọn Login rồi chọn My Profiles thì bảng Edit My Profiles hiện ra . Bạn đánh dấu check vào box cạnh nick và chọn OK. Và bạn cũng có thể không cho nick ảo nào đó không hiện thị trong List nick của bạn thi xoá dấu check đi nha .

Bước 6 : Chat bằng nick ảo : Sau khi bạn tạo được nick ảo thì màn hình chat của bạn khi bắt đầu chat như bình thường

Box To : nick của người chat với bạn
Box From : Box này chứa list nick của bạn ,khi bạn muốn chat với người đó thì bạn chỉ cần nhấn vào mũi tên chỉ xuống và chọn một trong các nick ảo mà bạn đã tạo ra và chat

ghost47
Ấu Trùng Kiến
Ấu Trùng Kiến

Cancer
Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 30
Tuổi : 31
Đến từ : TPHCM
Nghề nghiệp : SV
Điểm tích cực : 0
Chất lượng bài viết : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

normal Re: Thủ thuật yahoo chat

Bài gửi by ghost47 on 2008-02-19, 11:19

Chat nhiều nick với một người :
Bạn đang chat bằng nick chính với một người và bạn muốn chat một hay hai nick ảo với người đó mà khi bạn Click vào nick cua người đó thì màn hình chat của nick chính cứ hiện ra bạn làm như sau :

Bạn Click vào tên một người khác và tìm box To thay nick đó bằng nick người bạn muốn chat bằng nhiều nick và bên box From bạn chọn nick ảo .Thế là bạn có thể chat được rồi đó nha.

Chữ ký điện tử (Signature) : Để mỗi lần gửi Email mà không phải ký tên đi ký tên lại ở mỗi bức thư thì bạn có thể dùng cách là đặt mặc định cho nó . Cách này thật đơn giản nhưng rất tiện dụng cácbạnạ .Chúng ta chịu khó kỳ công làm chữ ký một lần nhưng có thể dùng nó suốt ở cuối mỗi bức thư đó bạn ạ . Sau đây Tui xin giới thiệu cách thức thực hiện công việc này :

Đầu tiên bạn phải soạn thảo chữ ký của mình , tức là cấu hình nó trong hòm Email của bạn (Config) :

Bạn vào OPTION , trong cột PERSONALIATION bạn vào SIGNATURE .
Sau đó một trang COMPOSE hiện ra như trang khi bạn viết Email , bạn hãy soạn chữ ký trong đây .
Trong khung soạn thảo bạn hãy nhập các thông tin của bạn trong đây (Coi như là chữ ký của bạn ở cuối mỗi lá Email. )
Sau khi hoàn thành bạn click vào ô kiểm có dòng chữ : Add Signature to All Messages as Default .

Cuối cùng của công đoạn soạn thoả chữ ký là bạn nhấn vô save .
Sử dụng chữ ký của mình : Sau khi soạn thảo thì bạn có thể bắt đầu sử dụng chữ ký của mình trong các thông điệp Email . Bạn chỉ việc click vô hộp thoại USE SIGNATURE .
Chú ý : Bạn có thể dùng mã HTML , DHTML , XML để soạn thảo hay nhúng các font và hình ảnh để cho chữ ký của mình thêm sinh động .

Trả lời thư tự động trong Yahoo

Bạn đôi khi do điều kiện này nọ mà bạn không thể check Email thường xuyên được . Trong khi đó bạn lại là người có lòng chắc ẩn,bạn không muốn bạn của mình phải đợi chờ mòn mỏi . Vấn đề của bạn có thể giải quyết bâừng bài viết sau . Đó là trả lời thư tự đông . Khì khì . . . cách này rất thích hợp với những bác khoái xài nhiều hòm Email một lúc . Như Tôi chẳng hạn , luôn luôn xấp xỉ chục hòm Email một lúc

Sau khi login vào hòm Email bạn hãy vào OPTION , sau đó vào VACATION RESPONSE ==:> Có hộp thoại khác hiện ra . Bạn hãy thực hiện theo các bước mà máy yêu cầu :

Step 1 : Bạn điền khoản thời gian mà thư của Bạn sẽ tự động trả lời .
Step 2 : Bạn soạn nội dung thư mà máy sẽ thay bạn tự động trả lời khi đến hẹn .
Step 3 : Bỏ qua .

Trong các hộp thoại ở cuối , Bạn hãy nhập tên các Domail mà bạn muốn máy của bạn sẽ tự động trả lời khi đến hẹn . Ví dụ : Yahoo.com, Hotmail.com
Cuối cùng bạn chọn Turn It on ==:> Thế là hoàn tất .

Xoá vĩnh viễn hòm thư yahoo

Đã bao giờ bạn nghĩ đến chuyện hòm thư của bạn bị một kẻ nào đó lợi dụng dùng cho mục đích xấu nào đó, mà việc đổi mật khẩu của bạn không đem lại hiệu quả. Những thông tin riêng tư của bạn có thể bị kẻ xấu lợi dụng để làm nhiều điều đôi khi bạn không thể ngờ tới. Vậy cách hay nhất (không biết có tốt nhất hay không?) là xoá địa chỉ hòm thư đó và tạo một cái mới. Kể ra thì cũng hơi tiếc nhưng tránh được nguy cơ bị lọt thông tin mật ra ngoài là điều mà nhiều người lựa chọn. Cách làm như sau:

Thực ra có rất nhiều website có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Ơ’ đây, chúng tôi chỉ đề cập tới một địa chỉ mà cách thức tiến hành đảm bảo đơn giản nhất đối với bạn.

(Nếu bạn muốn tham khảo các website trình bày về chủ đề này, bạn có thể vào google để tìm kiếm với từ khoá sau: delete account yahoo)

OK, bạn vào website sau:

[You must be registered and logged in to see this link.]

Bạn sẽ thấy hiện ra một trang Login giống như khi bạn vào check mail. Nó sẽ đòi hỏi bạn phải nhập account và mật khẩu để vào trang tiếp theo. Trong trang tiếp theo này, bạn được yêu cầu xác nhận việc bạn có chắc muốn xoá hộp thư hay không bằng hộp checkbox ở gần cuối trang (Yes/No).

Thủ thuật nhỏ dành cho bạn mê chát, Tich hợp music Vào Yahoo.

Không cần mở trình duyệt không cần chương trình nghe nhạc . Ít ai quan tâm đến yahoo đã tích hợp cho ta 1 thư viện âm nhạc nhưng hỡi ôi tòan nhạc ngoại không à bây giờ Em giới thiệu thủ thuật nho nho đưa nhạc việt vào yahoo các bạn chỉ việc tải cái này về rùi open + ok là bạn có một hệ thống nghe nhạc cực mạnh do yahoo hỗ trợ

Sưu tầm từ it.hutech.edu.vn - cuocsongquanhta.com.au (HIV_H5N1)

ghost47
Ấu Trùng Kiến
Ấu Trùng Kiến

Cancer
Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 30
Tuổi : 31
Đến từ : TPHCM
Nghề nghiệp : SV
Điểm tích cực : 0
Chất lượng bài viết : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

normal Re: Thủ thuật yahoo chat

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết